Cách thay đổi giọng nói Siri trên iPhone, iPad hoặc Mac

Bạn có biết bạn có thể thay đổi giọng nói của Siri không? Ngày nay, Apple cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn giọng nói hơn bao giờ hết.

Bạn cảm thấy mệt mỏi khi phải nghe đi nghe lại cùng một giọng nói Siri? Bạn thực sự có thể thay đổi giới tính, phương ngữ và ngôn ngữ của Siri cho các thiết bị iPhone, iPad và Mac tương thích.

Đây là lý do tại sao bạn nên xem xét việc thay đổi giọng nói của Siri và cách thực hiện điều này cho người dùng iPhone, iPad và Mac cũng như cách thực hiện.

Tại sao thay đổi giọng nói của Siri?

Thiết lập thay đổi giọng nói Siri

Khi Siri lần đầu xuất hiện, nó có hai tùy chọn giọng nói chính để bạn lựa chọn: nam hoặc nữ.

Theo thời gian, ngày càng có nhiều người sử dụng Siri từ khắp nơi trên thế giới. Apple đã nhận ra cơ hội để đa dạng hóa trợ lý giọng nói để phù hợp hơn với mong đợi từ những người thuộc các nền văn hóa và ngôn ngữ khác nhau.

Thay vì chỉ có một tùy chọn ngôn ngữ có cùng trọng âm, bạn có thể chọn giữa nhiều ngôn ngữ và phương ngữ phù hợp với tiếng mẹ đẻ của mình hơn. Đó chỉ là một trong những điều bạn có thể không nhận ra Siri có thể làm được .

Thay đổi ngôn ngữ hoặc phương ngữ giúp tính năng hiểu bạn tốt hơn khi ra lệnh và cũng có thể giúp bạn cảm thấy thư giãn hơn khi sử dụng Siri.

Apple cũng đã nhận ra sự đa dạng ngày càng tăng về giới tính và không còn mặc định giọng nữ khi thiết lập hệ thống iOS . Bạn có thể lựa chọn giữa bốn giọng nói tiếng Anh Mỹ khác nhau.

Cách thay đổi giọng nói của Siri trên iPhone hoặc iPad

Thay đổi giọng nói của Siri trên iPhone hoặc iPad bao gồm các bước chính xác. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn đã cập nhật lên iOS hoặc iPadOS 14.5 trở lên để nhận tất cả các tùy chọn giọng nói Siri.

Đây là những gì cần làm:

  1. Mở Cài đặt .
  2. Chọn Siri & Tìm kiếm .
  3. Chọn Ngôn ngữ để thay đổi ngôn ngữ mà Siri nói và nghe.
  4. Chọn Siri Voice để thay đổi giới tính hoặc phương ngữ.
Chọn một giọng nói Siri khác

Bạn cũng có thể chọn Siri sẽ trả lời bạn trong trường hợp nào. Bạn có thể đặt phản hồi thành Luôn bật , Điều khiển bằng Công tắc đổ chuông hoặc Chỉ rảnh tay .

Bằng cách chọn Luôn bật , Siri sẽ trả lời bằng lời nói các câu hỏi và lệnh bất kể công tắc chuông được đặt thành im lặng.

‘Nhau mèo đen’ để làm Quà , Hỗ trợ bệnh Hen Suyễn …

Điều khiển bằng Công tắc chuông sẽ chỉ cho phép Siri nói nếu bạn đã đặt công tắc đổ chuông thành Bật. Bạn vẫn sẽ nghe thấy tiếng bíp khi sử dụng Siri và nếu bạn sử dụng cụm từ đánh thức “Hey Siri”, nó cũng sẽ trả lời bạn bằng lời nói.

Điều này khác với việc tắt hoàn toàn Siri trên iPhone hoặc iPad  để trợ lý giọng nói không phản hồi bất kỳ lệnh nào .

Rảnh tay Chỉ hạn chế Siri chỉ phản hồi khi sử dụng cụm từ đánh thức hoặc được kết nối với thiết bị Bluetooth, tai nghe hoặc game trên ô tô.

Nếu bạn yêu cầu Siri thay đổi giọng nói bằng cách sử dụng cụm từ đánh thức, nó sẽ không thể hoàn thành lệnh , nhưng nó sẽ nhắc bạn bằng một nút để chuyển đến cài đặt Siri Voice.

Cách quản lý giọng nói của Siri trên Apple Watch

Khi sử dụng các mẫu Apple Watch Series 3 trở lên, Siri có thể nói phản hồi. Mặc dù bạn không thể thay đổi giọng nói của Siri trực tiếp thông qua Apple Watch, nhưng bạn có thể thay đổi cài đặt về cách nó phản hồi.

Bạn sẽ có các cài đặt tương tự như những gì bạn có trên iPhone hoặc iPad của mình: Luôn bật, Điều khiển bằng Chế độ im lặng và Chỉ tai nghe.

Dưới đây là cách quản lý giọng nói của Siri trên Apple Watch Series 3 trở lên :

  1. Đi tới Cài đặt> Chung .
  2. Chọn Siri .
  3. Thực hiện lựa chọn trong Phản hồi bằng giọng nói .

Cách thay đổi giọng nói của Siri trên máy Mac

Bạn vẫn có thể thay đổi giọng nói của Siri trên hệ điều hành Mac, nhưng cách bạn có được điều đó hơi khác một chút:

  1. Mở menu Apple .
  2. Chọn Tùy chọn Hệ thống .
  3. Nhấp vào Siri .

Bạn sẽ có các tùy chọn chung giống như khi sử dụng iPhone hoặc iPad. Có các tùy chọn để thay đổi ngôn ngữ, giọng nói Siri và phản hồi bằng giọng nói.

Chọn một ngôn ngữ khác sẽ thay đổi ngôn ngữ mà Siri nói và lắng nghe. Thay đổi giọng nói của nó sẽ thay đổi giới tính hoặc phương ngữ và phản hồi bằng giọng nói là phản hồi bằng lời nói của Siri so với thông báo bằng văn bản.

Thay đổi giọng nói của Siri trên iPhone, iPad và Mac

Siri không còn phải bị nhốt nữa vì bạn có các tùy chọn để thay đổi giới tính, ngôn ngữ hoặc phương ngữ của nó. Bạn có thể thực hiện việc này trên các thiết bị iPhone, iPad hoặc Mac tương thích. Nếu bạn vẫn không thích trải nghiệm Siri của mình, bạn luôn có thể thử một trong các lựa chọn thay thế trợ lý giọng nói cho iPhone.

Chia sẻ suy nghĩ, quan điểm của bạn

Leave a reply

Nếu bạn cần Báo giá đăng ký lên BigTOP thì hãy tìm trên Google

bằng từ khóa “Đăng bài trên BigTOP”

BigTOP
Logo