Cách sửa lỗi “Kích hoạt iMessage không thành công” trên iPhone

Loại bỏ những rắc rối kích hoạt iMessage trong nháy mắt!

Hầu hết chúng ta cố gắng kích hoạt iMessage ngay sau khi chúng ta thiết lập iPhone mới của mình. Tất nhiên, sẽ hoàn toàn tức giận khi bạn gặp lỗi trong khi kích hoạt nó. Tuy nhiên, bạn không phải là người duy nhất từng mắc phải lỗi này. Khi bạn gặp phải lỗi này, đây là cách để gỡ rối trong nháy mắt.

Kiểm tra những điều này trước khi tiếp tục sửa chữa

Trước khi thực hiện nhiệm vụ khắc phục lỗi này, bạn cần kiểm tra lại cài đặt thiết bị của mình. iMessage cần đáp ứng một số điều kiện tiên quyết nhất định để kích hoạt. Hãy chắc chắn rằng bạn không bỏ qua bất kỳ điều nào trong số này.

iMessage cần có kết nối internet hoạt động để kích hoạt. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn đã kết nối với dữ liệu WiFi hoặc Di động và Internet đang hoạt động.

Ngoài ra, khi kích hoạt iMessage trên iPhone, bạn cũng cần có thể gửi SMS để kích hoạt số điện thoại của mình. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn có thể gửi SMS từ số của mình, tức là bạn có một gói đang hoạt động hoặc đủ tiền cho nó. Một số nhà cung cấp dịch vụ cũng tính phí SMS này cao hơn so với tin nhắn văn bản thông thường, vì vậy bạn phải có đủ số dư.

Kiểm tra múi giờ

Nếu không có vấn đề gì với một trong các cài đặt trên, hãy đảm bảo rằng múi giờ được đặt chính xác.

Mở ứng dụng Cài đặt và cuộn đến ‘Chung’.

Sau đó, nhấn vào ‘Ngày & Giờ’ từ cài đặt chung.

Tại đây, hãy đảm bảo rằng múi giờ đang được hiển thị chính xác. Tốt hơn nên bật tùy chọn ‘Đặt tự động’. Nhưng nếu tính năng phát hiện tự động không hoạt động bình thường, bạn có thể tắt tính năng này và đặt múi giờ của mình theo cách thủ công.

Khởi động lại iMessage

Nếu không có vấn đề gì với một trong các cài đặt được thảo luận ở trên, hãy khởi động lại iMessage để khắc phục lỗi. Mở cài đặt và cuộn xuống cho đến khi bạn tìm thấy ‘Tin nhắn’. Nhấn vào nó để mở nó.

Sau đó, tắt công tắc cho ‘iMessage’.

Với tùy chọn tắt iMessage, hãy khởi động lại iPhone. Sau đó, quay lại cài đặt tin nhắn và bật lại tính năng này. Tốt nhất, lỗi kích hoạt sẽ biến mất và iMessage sẽ bắt đầu hoạt động.

Kiểm tra ID Apple

Nếu bạn vẫn gặp lỗi trong quá trình kích hoạt iMessage, hãy kiểm tra ID Apple vì iMessage không sử dụng số điện thoại để hoạt động.

Truy cập appleid.apple.com từ trình duyệt điện thoại hoặc máy tính và đăng nhập vào tài khoản.

Sau đó, bên cạnh thông tin tài khoản, hãy xác minh địa chỉ email. Đây là địa chỉ mà iMessage sẽ sử dụng khi kích hoạt và nó phải chính xác. Nếu không, hãy nhấp vào nút ‘Edit’ bên cạnh nó.

Nhấp vào tùy chọn ‘Change Apple ID’ để sửa địa chỉ email. Thay thế địa chỉ không chính xác bằng địa chỉ chính xác và nhấp vào ‘Resend’ để xác minh địa chỉ. Đi tới hộp thư để xác minh địa chỉ email.

Sau đó, vào cài đặt tin nhắn trên iPhone một lần nữa và xem lỗi có biến mất hay không.

Phải làm gì nếu bạn vẫn gặp lỗi?

Bạn nên đợi tối đa 24 giờ sau khi thử các cách sửa lỗi trên vì đôi khi iMessage có thể mất nhiều thời gian để kích hoạt. Nhưng nếu đã hơn 24 giờ và lỗi vẫn tiếp diễn, điều dễ hiểu là bạn có thể sắp hết kiên nhẫn. Nhưng đừng bỏ cuộc.

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng phiên bản iOS mới nhất. Các phiên bản hệ điều hành mới nhất luôn có các cách sửa lỗi lớn gây ám ảnh cho các phiên bản trước đó. Vì vậy, nếu bạn chưa cập nhật vì lý do nào đó, thì bây giờ là lúc.

Nếu phiên bản iOS không phải là vấn đề, tức là bạn đã sử dụng phiên bản mới nhất, thì vẫn còn một cách sửa lỗi bạn có thể thử. Chuyển đến danh sách các nhà mạng mà Apple hỗ trợ và kiểm tra xem nhà mạng có nằm trong danh sách này hay không.

Nếu không, bạn đã tìm ra thủ phạm! Trong trường hợp này, bạn cần kích hoạt SMS quốc tế (gửi và nhận) trên số của mình. Bạn có thể liên hệ với nhà mạng để thực hiện. Sau khi SMS quốc tế được kích hoạt, hãy tắt iMessage và bật lại.

IMessage sẽ kích hoạt và cuối cùng bạn có thể bắt đầu chat trong những bong bóng màu xanh lam đó!


Các cách sửa lỗi ở trên sẽ hoàn thành tốt vấn đề này cho bạn. Nhưng trong trường hợp hiếm hoi không xảy ra, bạn sẽ phải liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Apple để có được cái nhìn sâu sắc về vấn đề này.

Xem thêm về:

Chia sẻ suy nghĩ, quan điểm của bạn

Leave a reply

Nếu bạn cần Báo giá đăng ký lên BigTOP thì hãy tìm trên Google

bằng từ khóa “Đăng bài trên BigTOP”

BigTOP
Logo