Ăn măng có tốt không ? Có nên ăn sống Măng không ?

Măng, hay còn gọi là tre mầm, chúng giòn và tương tự như măng tây . Món măng này nổi tiếng là món ngon theo mùa ở các vùng rộng lớn của Đài Loan, Trung Quốc và các nước Đông Nam Á.

Những lợi ích sức khỏe của măng có thể bao gồm hỗ trợ giảm cân , cân bằng mức cholesterol và tăng cường hệ thống miễn dịch. Chúng cũng có đặc tính chống viêm .

Ăn măng có tốt không ?

Măng có chứa chất phytochemical có tác dụng kháng khuẩn và kháng virus trong cơ thể.

Theo trang https://www.hindawi.com/journals/isrn/2014/679073/

Măng tre có tiềm năng to lớn trong việc sử dụng làm thực phẩm quan trọng cho sức khỏe vì chúng chứa nhiều protein, axit amin, carbohydrate, nhiều khoáng chất quan trọng và vitamin. Măng tươi thu hái có nhiều thiamine, niacin, vitamin A, vitamin B6 và vitamin E. Ngoài ra, chế độ ăn dựa trên măng là nguồn giàu chất xơ và phytosterol và hàm lượng cholesterol ít hơn, làm cho chúng trở thành một trong những thực phẩm tự nhiên phổ biến cho sức khỏe.

Lợi ích sức khỏe của măng tre

Măng là một loại thực phẩm lạ được tiêu thụ ở nhiều nước châu Á và cũng đang có nhu cầu ở các nước khác. Chúng được biết đến với nhiều lợi ích sức khỏe khác nhau, bao gồm cả những lợi ích được giải thích chi tiết hơn bên dưới.

Giảm cân

Tỷ lệ béo phì và thừa cân về cơ bản đã tăng lên trong ba thập kỷ qua trên toàn cầu. Gánh nặng to lớn của việc điều trị béo phì bằng các phương pháp hiệu quả là nhu cầu hàng giờ và cần nhiều thử nghiệm lâm sàng. Theo một nghiên cứu trên Báo cáo Khoa học , măng có thể có hiệu quả nhất trong việc giảm béo phì trong chế độ ăn giàu chất béo. Hơn nữa, nghiên cứu chỉ ra rằng chất xơ trong măng có thể có khả năng ngăn ngừa bệnh béo phì và hội chứng chuyển hóa. [6]

Có thể bảo vệ sức khỏe tim mạch

Theo một số nghiên cứu, phytosterol và dinh dưỡng thực vật được tìm thấy trong măng có thể là lý tưởng cho tan LDL có hại cholesterol trong cơ thể. Điều này có thể làm giảm cholesterol ra khỏi động mạch để cung cấp và di chuyển máu khắp cơ thể một cách trơn tru. [7]

Có thể tăng cường hệ thống miễn dịch

Các vitamin và khoáng chất trong măng có thể rất lý tưởng để cải thiện hệ thống miễn dịch của cơ thể. Ngoài ra, các chất chống oxy hóa có trong chúng có thể rất cần thiết để tăng cường cơ thể từ trong ra ngoài, ngay cả khi có khả năng trì hoãn bệnh thoái hóa thần kinh . [số 8]

Làm thế nào để nấu và bảo quản măng?

  • Măng có thể được luộc và sau đó sử dụng để chế biến các món ăn khác nhau. Măng luộc có thể dùng kèm với bơ và nước tương như một món rau ăn kèm.
  • Măng có thể được thêm vào súp, món hầm, salad và nước thịt.
  • Dưa chua làm từ măng có sẵn và có thể được dùng như một món ăn nhẹ rất ngon.
  • Măng tươi có thể kéo dài đến hai tuần khi chúng được bảo quản lạnh đúng cách và tránh ánh sáng mặt trời ; Nếu tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, chồi sẽ phát triển có vị đắng.
  • Trước khi nấu măng tươi, bạn nên luộc một phần hoặc ngâm chúng trong nước qua đêm, vì một số loài có thể chứa xyanua, chất này có thể bị loại bỏ bởi một trong hai quá trình này. Tuy nhiên, nghiên cứu tập trung vào loài gặm nhấm, vì vậy cần có nhiều nghiên cứu khoa học hơn tập trung vào quần thể người để tiếp tục những tuyên bố này. [15]

Lưu ý:  Măng có thể gây hại cho cơ thể nếu ăn sống vì nó tạo ra xyanua trong ruột. Tốt nhất bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi đưa chúng vào chế độ ăn uống của mình. [16]

Chia sẻ suy nghĩ, quan điểm của bạn

Leave a reply

Nếu bạn cần Báo giá đăng ký lên BigTOP thì hãy tìm trên Google

bằng từ khóa “Đăng bài trên BigTOP

Hotline : 0935923672

BigTOP
Logo