fbpx
Zalo: 0938.436.906 support@bigtop.vn 268 Lý Thường Kiệt, phường 14, Quận 10, Hồ Chí Minh

CEO Thực chiến 01: Mở 01 Cửa hàng khó hơn 05 Cửa hàng

3 chân kiềng quan trọng nhất trong Kinh doanh: Kinh nghiệm thực tế + Công nghệ + Marketing được những người quản trị Thực chiến chia sẻ trong Chuỗi Hội Thảo CEO Thực Chiến Networking 01 do Bigtop.vn tổ chức.

Giới thiệu CLB CEO Thực Chiến: Bigtop.vn theo đuổi triết lý “Người thực – Việc thực“, nên CLB CEO Thực Chiến 100% Diễn giả sẽ là những Giám đốc đang TRỰC TIẾP làm công việc mà họ sẽ nói. Chúng tôi hiểu từ NÓI tới LÀM rất xa nhau, vì vậy THỰC CHIẾN là rất quan trọng!

 

Bigtop-gioi-thieu-CLB-Ceo-thuc-chien
Bigtop-gioi-thieu-CLB-Ceo-thuc-chien

hoi-thao

Phiên 1: Kinh nghiệm trong việc mở Cửa hàng, những điều lưu ý khi mở nhiều cửa hàng Thời trang đồ lót của Ms. Lệ Nga – Giám đốc ColorfulSexy:

thi-truong-ngach

1. Thị trường Ngách: Tôi chọn Đồ lót vì thị trường này 2009 chưa nhiều cạnh tranh. Ngoài ra, Đặc điểm là ngành này, phụ nữ trung thành với 1 nhãn hiệu – Kiểu dáng, không giống như Thời trang – Phụ nữ luôn thích cái mới. Do đó mình đỡ mệt mỏi vì phải Cập nhật kiểu dáng, xu hướng hơn!

hieu-ve-he-thong-va-quy-trinh

 

2. Làm việc cho các Công ty lớn rất cần thiết. Tới giờ tôi vẫn được lợi rất nhiều nhờ Kinh nghiệm ngày xưa làm việc cho HSBC. Họ dạy mình về hệ thống, Quy trình.

vi-tri-quan-trong-nhat

3. 3 yếu tố quan trọng khi mở Cửa hàng 1. Vị trí 2. Vị trí 3. Vị trí. Hiện tại, để Franchise 1 cửa hàng ColorfulSexy cần 800 triệu. Nhưng nếu bạn có vị trí tốt, thì mọi thứ đều có thể xử lý.

a-b-testing

4. Không giống các ngành khác, Thời trang bị ảnh hưởng rất nhiều về Khu vực. Ví dụ Trung tâm họ thích các mẫu Sexy, nhưng các vùng ven họ lại thích kiểu Truyền thống. Để sắp xếp các sản phẩm bán phù hợp với từng Khu vực, chúng tôi phải theo dõi các chỉ số liên tục, không thể rập khuôn.

chap-nhan-lam-tat-ca

5. Khi đã làm chấp nhận Làm cho chính mình – có nghĩa là Chấp nhận làm tất cả mọi việc (kể cả các việc tay chân), đặc biệt là thời gian đầu, khi chưa có nhiều tiền.

kho-tong

6. Thử thách lớn nhất khi Mở cửa hàng thứ 2 đó là phải có Kho tổng. Kho này, không chỉ chứa hàng cho 2 Shop mà phải chứa đủ cho 3-4 shop. Vì thế, nếu chỉ cần tồn hàng trong Shop lâu là hết lãi.

so-luong-van-de

7. Để mở cửa hàng thứ 2, bạn phải có đầy đủ quy trình chuẩn cho 01 cửa hàng. Mở 1 cửa hàng bạn gặp 10 vấn đề, mở 10 cửa hàng bạn cũng chỉ gặp 10 vấn đề thôi.


 

Phiên 2: Công nghệ – xương sống dành cho các Công ty, cửa hàng dạng Chuỗi. Trình bày bởi Ms. Trần Lý – Phó GĐ Khối KD Hộ Cá Thể của MISA và anh Nguyễn Dũng – Điều hành Chuỗi Ẩm thực Gà Ta Sơn Ca.

misa-quan-ly-chi-phi

Khó khăn hay gặp nhất của Hộ KD và Doanh nghiệp nhỏ là Khả năng quản trị. Khi Doanh nghiệp lớn nhanh hơn khả năng quản trị của họ, thì lập tức xảy ra rất nhiều rủi ro. Đơn giản nhất là không quản trị được Chi phí, Lợi nhuận. Nhiều khi kiếm được rất nhiều, nhưng cuối tháng lại hỏi “Lợi nhuận của tôi đâu”?

misa-kho-khan-tiep-can-cong-nghe

Khó khăn số 2, đó là Tư duy về Công nghệ. Phần lớn Giám đốc đều rất ngại tiếp xúc và làm chủ Công nghệ. Họ thích những gì quen thuộc, ngại thay đổi.

ga-tay-son-ca-quan-ly-hang-ton

Chia sẻ về vấn đề kiểm soát hàng tồn của Chuỗi Thực phẩm Gà Ta Sơn Ca, anh Nguyễn Dũng cho biết: Đối với Chuỗi hàng ăn, Tồn kho thức ăn còn phức tạp hơn, vì chỉ sau tối đa 36 giờ là phải hủy bỏ. Kỷ niệm đau thương nhất của tôi đó là phải hủy đi hơn 100 con gà. Với Cukcuk.vn của MISA, tôi đã xử lý hoàn toàn được vấn đề này!

giam-thoi-gian-order

Nhờ áp dụng Công nghệ của Cukcuk, Nhân viên có thể Order trực tiếp tại bàn tới Bếp thông qua Smartphone. Ngày trước phải ghi giấy, chạy tới chạy lui. Trong khi quán có 3 tầng, và rộng hàng ngàn m2.

ga-ta-son-ca-quan-ly-chi-phi-loi-nhuan-chinh-xac

Công nghệ giúp chúng tôi đo lường được tất cả các chỉ số. Từ món nào bán chạy, món nào lãi nhiều để đưa ra các chương trình thi đua cho Nhân viên. Đo lường tỷ lệ chi phí giữa các Cửa hàng, từ đó tự hoàn thiện bản thân mình mỗi ngày.

 


Phiên 3: Marketing – Kiềng 3 chân cuối cùng không thể thiếu. Tải Slide tại đây Liên hệ với diễn giả theo Email: nhatnv@coccoc.com

coc-coc-gioi-thieu


Phiên 4: 4 Vị Diễn giả giao lưu với Khách mời

km1
Thạc Sĩ – Chuyên Gia Kinh tế Nguyễn Hoàng Dũng
km2 - Copy
Anh Vũ Văn Toàn – Giám đốc Lulatot.vn

 

km3 - Copy
Chị Thủy – Một Khách mời quan tâm tới việc đăng ký làm Franchisee cho ColorfulSexy
nhanh-123host
Chị Kiều Nhanh – Giám đốc 123Host.vn

km4 - Copy

Buổi tiếp theo của CEO Thực Chiến sẽ được tổ chức trong tháng 10/2017 (Dự kiến mỗi tháng một lần). Các bạn hãy like Fanpage của Bigtop.vn để được cập nhật thường xuyên lịch Hội thảo nhé.

Trân trọng!

Bigtop.vn

Link bộ ảnh chất lượng Cao của Hội thảo: https://drive.google.com/open?id=0B-vIlQTR0oRmVkFPSmhDZV9xRVU

Share

  • Bài viết hay

    Theme Settings