Top 11 Quán ăn sáng ngon quen thuộc của người Đà Lạt và khách du lịch
Đà Lạt là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng có nhiều danh lam thắng cảnh hữu tình, cho bạn tha hồ check in sống ảo. Đặc biệt, đây còn là thiên đường ẩm thực với những đặc sản “ăn là ghiền”. Nếu có cơ hội đi du lịch tại Đà Lạt, hãy bắt đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng hơn bằng cách thưởng cho mình một bữa sáng ngon miệng với các món nóng hổi như: Bánh mì chảo, hủ tiếu mực hay bún bò tộ,… đảm bảo sau khi ăn, bạn như được tiếp thêm sức mạnh để hành trình khám phá Đà Lạt mộng mơ trở nên trọn vẹn hơn.
Xem nhanh
- 1. Bánh Mì Chảo
- 2. Bún bò tộ O Oanh
- 3. Ghiền Ăn – Hủ Tiếu Mực, Nam Vang
- 4. IColor Dalat Hostel & Bánh mì chảo icolor
- 5. Bún Bò Bốc Khói – Đoàn Viên Đà Lạt
- 6. 1 Nhà Cafe & Restaurant Dalat
- 7. GIA CÁT – Hủ Tiếu Nam Vang Đà Lạt
- 8. Bánh mì chảo 27
- 9. Bánh canh Cá lóc AN- Đà Lạt
- 10. Xôi Xéo Cô Ba Đà Lạt
- 11. Bánh Cuốn Ông Sĩ
1. Bánh Mì Chảo
Ai là fan của món bánh mì chảo nóng hổi thơm ngon thì đừng bỏ qua địa điểm này nha đó chính là quán bánh mì chảo ở địa chỉ số 303 Hai Bà Trưng Đà Lạt.
Ấn tượng đầu tiên khi đặt chân đến quán, bạn sẽ thấy một không gian rộng rãi, sạch sẽ, lấy tông màu vàng nhạt làm chủ đạo trông rất ấm cúng. Tiếp theo đó là một thực đơn chuyên về món bánh mì chảo, bò né rất ngon mà giá lại rất phải chăng cho bạn lựa chọn.
Với mức giá tầm 25-55k, bạn có thể thưởng thức một phần bánh mì chảo gồm nhiều loại topping như: Thịt bò, trứng ốp la, phomai, xíu mại, patê… ăn kèm rau dưa, bánh mì nóng giòn đảm bảo thực khách ăn ngon, ăn no.
Đặc trưng của món bánh mì này đó là nước sốt được chế biến theo công thức riêng của quán, rất sánh mịn rưới lên các topping tạo nên một hỗn hợp hòa quyện lại với nhau vừa béo béo, ngậy ngậy chấm bánh mì rất đậm đà, ngon không cưỡng nổi. Bên cạnh món bánh mì chảo, quán còn phục vụ nhiều món ăn kèm và thức uống khác, giúp giải ngấy. Đây quả là một sự lựa chọn hoàn hảo để bắt đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng.
- Địa chỉ: 303 Hai Bà Trưng, Đà Lạt.
- Điện Thoại: 091 396 94 76
- Facebook: https://www.facebook.com/profile.php?id=100088576320180
2. Bún bò tộ O Oanh
Giữa thời tiết se se lạnh đặt trưng của Đà Lạt, sương sớm rơi nhiều hơn, còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức 1 tô bún bò nóng hổi, người ta thường hay có câu nói Ăn là nhớ – Nhớ rồi sẽ tới ăn, đó là câu nói dành cho quán bún bò tộ O Oanh.
Quán nằm ở đường hẻm, chúng ta đi vào thì sẽ thấy được không gian quán cực kỳ ấm cúng và sạch sẽ, và được trang trí với nền màu vàng và chữ màu đỏ làm nổi bật được sự tinh tế của quán ăn. Gọi cho mình một tô bún bò thập cẩm với topping cực kỳ nhiều và đầy ắp bao gồm: bắp bò, nạm, gân trong với chả bì to “chà bá”, miếng nào miếng nấy cực kỳ chất lượng. Nước dùng được ninh bằng xương heo nêm nếm gia vị vừa đủ, không quá mặn nhưng ngọt thanh kết hợp với mắm ruốc tạo nên hương vị đặc trưng của quán, một điểm nhấn của quán đó là bún bò được đặt trong tộ để giữ nóng giúp chúng ta thưởng thức hương vị được một cách trọn vị hơn.
Quán bún bò nằm gần chợ Đà Lạt, đi du lịch mà không ghé quán bún bò tộ thì có thể sẽ chưa cảm nhận được món ngon ở nơi này.
- Địa Chỉ: 203/32 Phan Đình Phùng, phường 02, thành phố Đà Lạt
- Điện thoại: 0906716165 – 0905316165
- Facebook: https://www.facebook.com/bunbotodalat
3. Ghiền Ăn – Hủ Tiếu Mực, Nam Vang
Đến với Đà Lạt điều chúng ta không thể bỏ lỡ đó là hãy thưởng thức ngay một tô hủ tiếu mực Nam vang với sự nổi tiếng gần xa của thành phố mộng mơ.
Bước đến quán chúng ta cảm nhận được không gian của quán cực kỳ rộng rãi thoáng mát, bên trong quán được trang trí theo phong cách của người hoa, làm cho chúng ta cảm nhận được sự tinh tế mà tao nhã mà không mất đi vẻ đẹp của người dân Đà Lạt. Hủ tiếu Nam vang là món ăn tạo nên tên tuổi của quán, với menu cực kỳ phong phú và quán còn có những món khác như: mỳ ý, cơm chiên, mỳ hoành thánh, nui,… và các loại nước uống cũng rất là ngon. Điều đặc biệt ở đây là Hủ tiếu mực, Nam vang có nước lèo cực kỳ thơm, béo ngậy, đượm mùi xì dầu mà ăn không hề bị gắt, và phần không thể thiếu mà quán Hủ tiếu Nam vang có được mà những quán khác không có đó là nước lèo được hầm bằng xương ống, và được đầu bếp tăng thêm một gia vị nữa đó là Tăng xại.
Đến với Đà Lạt, cho dù là sinh viên, du khách, hay người dân ở đây đều không thể quên đi hương vị của hủ tiếu mực Nam vang.
- Địa chỉ: Số 234 Hai Bà Trưng, Phường 6, Đà Lạt
- Điện Thoại: 0785 045 045
- Facebook: https://www.facebook.com/HoiGhienAn/
4. IColor Dalat Hostel & Bánh mì chảo icolor
Thêm một sự lựa chọn cho tín đồ mê ăn khi đến Đà Lạt, đó là bánh mì chảo icolor nóng hổi, thì còn gì tuyệt vời hơn, với câu nói rất hay của các bạn trẻ khi trải nghiệm tại đây đó là: “ĂN BÁNH MÌ CHẢO- CHỤP HÌNH BAO ẢO”
Ngồi ăn ở đây với một không gian cực kỳ thoáng đãng và rộng rãi với cái view chụp hình sống ảo trên cả tuyệt vời giúp chúng ta ngon miệng hơn. Khi Oder một phần bánh mì chảo thập cẩm thì sẽ kèm theo rất nhiều topping như: trứng, xúc xích, thịt bò, xíu mại,… được chế biến trong chiếc chảo nhỏ xinh xinh, khi ăn thì tất cả sẽ hòa quyện lại với nhau và kèm theo đó là một phần nước sốt đậm đà làm chúng ta không thể cưỡng lại được vị ngon của nó.
Hãy đưa bạn bè của mình và người thân, đến để check-in với rừng thông xanh ngát và thơ mộng và nhiều tiểu cảnh sống ảo cực chất, và tận hưởng một bữa sáng ngon miệng với cái view cực chill nhé.
- Địa chỉ: 23/2 Đặng Thái Thân, Đà Lạt.
- Điện thoại: 092 304 51 88
- Facebook: https://www.facebook.com/icolor.hostel
5. Bún Bò Bốc Khói – Đoàn Viên Đà Lạt
Bún bò Đoàn Viên là quán đầu tiên ở Đà Lạt sử dụng tô đá để đựng bún bò, loại tô được sử dụng nhiều ở Hàn Quốc vì thức ăn đựng trong tô này giúp giữ nhiệt tốt hơn tô thường. Một tô bún bò thường bao gồm: bún, thịt bò, sụn bò, da heo, huyết heo,… Ăn kèm là một bát nước dùng thơm lừng với những sợi bún to, hến, ăn kèm với những lát thịt bò mỏng tạo nên hương vị thơm ngon và để lại ấn tượng sâu sắc với mọi khách hàng.
Khi ăn tô bún bò, nếu cho thêm rau sống tại Nhà hàng Đoàn Viên, bạn sẽ cảm nhận được các loại rau sẽ nóng dần lên và chín dần, thưởng thức xong tô bún bò vẫn còn nóng hổi. Nét đặc trưng ở đây là nước phở lúc nào cũng sẵn, khách muốn ăn thêm có thể tự thêm vào, rất tiện lợi.
Ngoài ra, nhà hàng còn phục vụ các món điểm tâm như: Bánh mì hun khói hảo hạng và Ngũ cốc Baby “Kellogg’s” thơm ngon, hấp dẫn.
- Địa chỉ: 29b Trần Phú, phường 4, Đà Lạt
- Điện thoại: 093 392 94 09
- Facebook: https://www.facebook.com/profile.php?id=100063557293128
6. 1 Nhà Cafe & Restaurant Dalat
1 Nhà Cafe & Restaurant Dalat nổi bật với lối kiến trúc độc đáo mang phong cách Châu Âu cùng những bức tường gạch đỏ cổ kính đặc trưng của Đà Lạt. Bước chân vào trong đó, bất cứ ai cũng sẽ cảm nhận được không gian ấm cúng và riêng tư do quán mang lại. 1 Nhà Cafe & Restaurant Dalat là một địa điểm quen thuộc ở Đà Lạt, là nhà hàng, quán cà phê và phục vụ ăn sáng đầy đủ. Nếu bạn là khách phương xa muốn tìm một nơi trong thành phố để nhâm nhi tách cà phê thơm nồng, tán gẫu với bạn bè và ăn sáng ngon miệng thì hãy đến đây.
Nhà hàng có thực đơn phong phú và luôn phục vụ bữa sáng cho thực khách và thay đổi thường xuyên để tránh nhàm chán, đa dạng thực đơn các món bún, phở, mì, bánh mì,… Các đầu bếp đều là những người có tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm nên món ăn nào cũng ngon và đẹp mắt. Ai đến dùng bữa cũng hết lời khen ngợi.
- Địa chỉ: 38/25 Trần Phú, Phường 4, TP. Đà Lạt
- Điện thoại: 096 243 0405
- Facebook: https://www.facebook.com/1nhacafe/
7. GIA CÁT – Hủ Tiếu Nam Vang Đà Lạt
Quán được trang trí đơn giản nhưng đẹp mắt. Ngoài ra, có rất nhiều bàn lớn, hoàn hảo cho các nhóm và khách gia đình.
Thưởng thức hủ tiếu đặc trưng tại GIA CÁT – Hủ Tiếu Nam Vang, bạn sẽ cảm nhận được một hương vị rất riêng không giống bất kỳ hủ tiếu nào bạn từng ăn. Đầu tiên phải nói đến sợi mì, khác với sợi mì mềm, sợi mì ở đây luôn được người dân yêu thích bởi độ dai vừa phải, không chua, thơm mùi gạo mới và có màu trắng sáng như sữa. Nước dùng được chế biến theo công thức gia truyền của họ. Nguyên liệu được chọn lọc và chế biến kỹ lưỡng nên bạn yên tâm về chất lượng. Xương được ninh hàng giờ nên nước dùng nóng hổi và rất đậm đà. Thêm vào đó, “topping” siêu phong phú, bao gồm tôm, thịt và trứng cút.
- Địa chỉ: 221/9 Hai Bà Trưng, phường 6, Đà Lạt (hẻm cây đa)
- Điện thoại: 093 888 55 56
- Facebook: https://www.facebook.com/hutieunamvanggiacat/
8. Bánh mì chảo 27
Quán bánh mì chảo này được đánh giá tốt về chất lượng món ăn, thái độ phục vụ, không gian và giá cả nên thu hút rất nhiều người đến đây ăn sáng. Không gian nhỏ xinh, dễ thương và sạch sẽ nên thực khách đến đây đều hài lòng. Chủ quán là thân thiện, chào đón và rất hiếu khách. Đặc biệt, bánh mì chảo ở đây cũng ngon, mang phong cách miền Nam, dễ ăn, hợp khẩu vị của nhiều thực khách.
Thực đơn ở đây đa dạng với nhiều loại topping như: pate, xúc xích, chả giò, trứng và thịt bò. Nguyên liệu và hương vị đặc biệt vốn có. Đặc biệt bánh mì ở đây ít dầu mỡ và thịt bò rất mềm, thấm đẫm gia vị. Ngoài ra, còn có nước xíu mại thơm và những viên xíu mại nhỏ béo ngậy. Nước chấm bánh mì được nêm nếm vừa miệng sẽ hợp khẩu vị của nhiều thực khách.
- Địa chỉ: 105 Nguyễn Lương Bằng, Đà Lạt
- Điện thoại: 035 620 3521
- Facebook: https://www.facebook.com/banhmichao27
9. Bánh canh Cá lóc AN- Đà Lạt
Quán nằm trong hẻm, thực khách rất dễ tìm. Không gian rất rộng rãi, thoáng mát và sạch sẽ. Phong cách trang trí của nhà hàng hiện đại nhưng ấm cúng kết hợp với biển hiệu bằng gỗ.
Bánh canh cá lóc được chế biến cẩn thận. Cá lóc được hấp cho đến khi thịt cá săn lại, lọc riêng thịt và xương. Xương được giã nhỏ và lọc lấy nước ngọt cho vào nước dùng. Cá có vị ngọt của đồng quê, được chế biến và tẩm ướp theo công thức bí quyết riêng nên ngoài mùi thơm của bánh canh, bạn còn cảm nhận được vị ngọt của cá và nước dùng.
Điểm đặc biệt của Bánh Canh Cá Lóc AN chính là các loại rau ăn kèm với bánh canh. Không chọn xá lách như nhiều quán khác, ở đây sử dụng rau đắng và giá mang đến cho thực khách cảm giác lạ miệng và khó tả.
- Địa chỉ: 21/9 Trần Phú, phường 3, Đà Lạt
- Điện thoại: 090 989 68 39
- Facebook: https://www.facebook.com/banhcanhcalocan/
10. Xôi Xéo Cô Ba Đà Lạt
Người ta thường cắt xéo những viên đậu xanh thành những lát mỏng đều nhau rồi rải lên trên lớp gạo nếp nên món ăn này còn có tên gọi là xôi xéo. Quán có nhiều loại xôi cho bạn lựa chọn như: xôi xéo Hà Nội, xôi truyền thống, xôi ngọt truyền thống, xôi mặn thập cẩm, xôi gà chiên nước mắm.
Nếp ở đây luôn mềm, mịn, không bị nát vì nếp nên chọn loại nếp cái hoa vàng. Đặc biệt là gạo nếp mua về vo sạch, ngâm qua bột nghệ để hạt nếp có màu vàng tự nhiên và mùi vị đậm đà hơn. Đậu xanh tán nhuyễn, nặn to bằng quả bưởi. Sau khi đong gạo nếp, cô Ba sẽ dùng dao thái nhỏ đậu rồi rắc trực tiếp vào nắm gạo nếp. Một gói xôi nhỏ chứa đựng cả tình cảm yêu thương, tình quê hương.
- Địa chỉ: 05 Bạch Đằng, Phường 7, Tp.Đà Lạt
- Điện thoại: 0945 209 079
- Facebook: https://www.facebook.com/xoixeocoBa.dalat/
11. Bánh Cuốn Ông Sĩ
Những lát bánh cuốn mỏng không thể mỏng hơn của Bánh Cuốn Ông Sĩ. Bánh cuốn mỏng, không bị vụn mà ngược lại rất mềm. Tuyệt nhiên, ông Sĩ không bao giờ sử dụng phụ gia khi làm bánh cuốn. Dù ăn nóng hay nguội, bánh cuốn vẫn giữ được nét đặc trưng này.
Hương vị của bánh rất đặc biệt, chỉ cần thêm một bát nước chấm làm từ nước luộc thịt và xương nguyên chất là bạn đã có thể hoàn thành một đĩa bánh cuốn thơm ngon. Từng miếng bánh cuốn đều tỏa hương thơm gạo, cám dỗ vị giác. Bí quyết của ông Sĩ hòa quyện giữa các yếu tố như gạo, bột và nhiệt khi đúc bánh. Đó cũng là tâm huyết, tình yêu với nghề làm bánh gia truyền này.
- Địa chỉ: 1/2 Trần Quý Cáp, Đà Lạt
- Điện thoại: 098 461 79 79
- Facebook: https://www.facebook.com/profile.php?id=100054521286798
Xem tiếp
Xem thêm bài viết về: Đà Lạt