Cách mở ứng dụng cài đặt ngay trên Windows 11

Ứng dụng cài đặt tích hợp của Windows 11 đã được Microsoft tái phát triển. Ứng dụng này có nhiều chức năng và rất đơn giản để sử dụng. Windows 11 không có ô cài đặt được sắp xếp theo thứ tự như vậy. Bạn phải mở ứng dụng cài đặt nếu bạn muốn điều chỉnh Taskbar, thay đổi tốc độ làm mới hoặc bật tốc độ làm mới. Bài viết sẽ giới thiệu bạn một số cách để mở ứng dụng cài đặt Windows 11.

I. Cách mở ứng dụng cài đặt trong Windows 11

Có rất nhiều cách để mở cài đặt trong Windows 11 theo vô số cách. Nhưng với bài viết này thì Tekzone.vn sẽ giới thiệu cho bạn 10 cách thiết thực nhất để mở cài đặt trong Windows 11 và có thể dễ dàng chuyển sang ứng dụng mới.

1. Sử dụng shortcut

Cách tốt nhất để mở ứng dụng cài đặt trong Windows 11 là sử dụng shortcut. Nhấn “ Phím Windows ” và “ I ” để mở ứng dụng cài đặt trên PC . Bạn có thể nhấn các phím này ở bất cứ đâu và ứng dụng cài đặt sẽ mở ngay lập tức.

2. Từ Menu link Nhanh

Cách sau đây để mở cài đặt trong Windows 11 là mở nó từ menu liên kết nhanh. Nhấp chuột phải vào nút bắt đầu hoặc nhấn phím Windows + X để khởi chạy menu liên kết nhanh. Từ menu liên kết nhanh, chạm vào Settings . Sau khi hoàn tất, ứng dụng cài đặt sẽ được thiết lập và chạy trên PC .

3. Từ Start Menu

Bạn cũng có thể mở cài đặt trong Windows 11 từ start menu. Nhấn vào biểu tượng Windows bên trái thanh tìm kiếm để mở Start Menu. Tìm biểu tượng Settings trong Ứng dụng được ghim và nhấn vào biểu tượng đó để mở. Có nhiều khả năng ứng dụng cài đặt sẽ được ghim ở đó.

Nếu bạn không tìm thấy ứng dụng Cài đặt trong ứng dụng được ghim, hãy nhấn vào All apps. Nó sẽ mở tất cả các ứng dụng được cài đặt trên PC . Vui lòng cuộn xuống cài đặt và nhấn vào nó để mở.

4. Từ Cài đặt nhanh

Bạn có thể dễ dàng truy cập ứng dụng cài đặt từ Cài đặt nhanh . Chạm vào biểu tượng WiFi ở góc bên phải của Taskbar để khởi chạy cài đặt nhanh. Ngoài ra, nhấn phím Windows + A để mở Cài đặt nhanh.

Trong Cài đặt nhanh, chạm vào biểu tượng Cài đặt ở góc dưới bên phải. Nó sẽ đúng với phần trăm pin. Sau khi hoàn tất, ứng dụng cài đặt sẽ được mở trên PC chạy Windows 11 .

5. Từ tìm kiếm

Bạn cũng có thể sử dụng Tìm kiếm để mở cài đặt trên Windows 11. Nhấn kính lúp bên cạnh nút bắt đầu để mở thanh tìm kiếm. Ngoài ra, nhấn shortcut Windows + S để đưa thanh tìm kiếm. Nhập settings vào thanh tìm kiếm. Ứng dụng Cài đặt sẽ là ứng dụng phù hợp nhất; chạm vào nó để mở.

6. Từ Chạy

Nếu thích sử dụng Run, bạn cũng có thể sử dụng nó để mở cài đặt trên PC của mình. Nhấn shortcut Windows + R để mở Run Box. Nhập ms-settings: trong Hộp Chạy và Nhấn OK hoặc nhấn enter. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ vào ứng dụng cài đặt ngay lập tức.

7. Từ command  Prompt

Bạn thích sử dụng lệnh trên PC chạy Windows 11 của mình? Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể mở cài đặt bằng Command Prompt. Mở thanh Search bar và gõ cmd . Bạn sẽ nhận được Command Prompt là kết quả phù hợp nhất; nhấp đúp chuột để mở nó. Khi Command Prompt được thiết lập và chạy, hãy nhập start ms-settings:  vào đó và nhấn enter. Nó sẽ mở cài đặt trên máy tính .

8. Từ Windows Terminal

Nhiều người thích chạy lệnh bằng Windows Terminal hơn. Giả sử bạn là một trong những người dùng mở Windows Terminal trên Windows 11. Bạn có thể nhấn Win+X để mở menu link Nhanh và chọn Windows Terminal .

Ngoài ra, bạn có thể mở thanh Tìm kiếm và gõ Windows Terminal. Nhấp đúp chuột vào Windows Terminal từ kết quả phù hợp nhất để mở nó. Trong Windows Terminal, gõ start ms-settings: và nhấn enter. Bạn sẽ ở trong ứng dụng cài đặt trong vài giây tới.

9. Từ PowerShell

Không chỉ là Command Prompt và Windows Terminal; bạn cũng có thể mở ứng dụng cài đặt trên Windows 11. Bạn cũng có thể mở nó từ PowerShell. Trước hết, hãy mở PowerShell trên máy tính . Khi PowerShell mở, hãy nhập  start ms-settings:  và nhấn enter. Chạy lệnh này trong PowerShell sẽ khởi chạy ứng dụng cài đặt.

10. Từ File Explorer

Có thể bạn sử dụng File Explorer để quản lý file trên PC của mình. Nhưng bạn có biết có thể sử dụng File Explorer để mở cài đặt không? Có, Bạn có thể thực hiện được và không tốn nhiều công sức—Mở File Explorer trên PC chạy Windows 11. Trong File Explorer, nhập  ms-settings:  vào thanh điều hướng và nhấn enter. Thao tác này sẽ đưa bạn đến ứng dụng cài đặt.

II. Câu hỏi thường gặp

1. Shortcut để mở Cài đặt trong Windows là gì?

Shortcut để mở cài đặt trong Windows là nhấn “ Phím Windows ” và “ I ”. Nhập shortcut trên bàn phím từ bất kỳ đâu trên PC và nó sẽ đưa bạn đến ứng dụng cài đặt.

2. Làm sao để mở cài đặt Windows?

Có vô số cách để mở cài đặt Windows. Bạn có thể mở nó bằng shortcut, từ start menu, bằng cách tìm kiếm nó, từ tất cả các ứng dụng hoặc thậm chí bằng cách chạy lệnh. 

III. Kết Luận

Ứng dụng cài đặt Windows đã được đại tu toàn diện trong Windows 1. Với các tùy chọn trong ứng dụng cài đặt mặc định nên không cần phải phục thuộc vào những từ xung quanh. Người mới sử dụng Windows 11 có thể khó khăn trong việc mở ứng dụng cài đặt. Hy vong rằng với những phương pháp để khởi chạy ứng dụng sẽ giúp bạn mở cài đặt ứng dụng cài đặt trên Windows 11 tốt nhất.

Xem thêm về:

Nếu bạn cần Báo giá đăng ký lên BigTOP thì hãy tìm trên Google

bằng từ khóa “Đăng bài trên BigTOP

Hotline : 0935923672

BigTOP
Logo