Bánh quy hay bánh cookies là một trong những loại bánh được nhiều bạn trẻ yêu thích hiện nay. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách đơn giản để có thể tự làm nên những chiếc bánh dễ thương tặng bạn bè và người thân.
Việc phân chia bột làm bánh quy khá đơn giản. Các thế hệ thợ làm bánh trước đây đã sử dụng một vài tablespoons – muỗn canh(1 tbsp = 15ml). Ngày nay, nhiều người trong chúng ta sử dụng một cookie scoop.
Nhưng nếu bạn không phải là thợ làm bánh chuyên thì có một cách không cần sử dụng muỗng để đo lường. Tất cả những gì bạn cần là chưa đầy một phút và một con dao để chia một mẻ lớn bột bánh quy thành các phần có kích thước bằng muỗng canh đã sẵn sàng trong lò nướng.
Xem nhanh
1. Vỗ nhẹ bột bánh quy thành hình vuông dày khoảng 2.5 cm.
Vỗ bột của bạn lên một miếng parchment paper (giấy nến) hoặc waxed paper (giấy sáp đã bôi mỡ). Bột bánh quy bạn có thể nhào để thành một khối hình vuông dày khoảng 2.5 cm.
Bọc giấy xung quanh khối bột và để lạnh trong 30 phút, điều này sẽ giúp bạn dễ dàng xử lý hơn và tạo ra các cookie tốt hơn.
2. Cắt bột thành hình khối khoảng 2.5 cm.
Một con dao để bàn, dao đầu bếp hạng nặng, hoặc dao cắt bánh pizza cuộn đều là những công cụ thích hợp cho công việc này.
Nếu bạn không muốn nướng bánh ngay lập tức, hoặc muốn nướng một số bây giờ, một số sau, đông lạnh tất cả hoặc một số bột là một lựa chọn tốt. Khi bạn đã cắt bột thành từng khối vuông, đặt phiến bột (không tách các khối) vào ngăn đá.
Sau khi đã đông, hãy dùng thìa để nới lỏng bột khỏi giấy trước khi đặt từng viên vào túi nhựa kín khí và đưa chúng trở lại tủ đông. Để có kết quả tốt nhất, hãy sử dụng bột đông lạnh trong vòng một tháng, các khối không gian trên khay nướng và cho phép chúng rã đông trong khi lò của bạn đang làm nóng trước.
3. Chuyển các khối sang khay nướng và nướng
Mặc dù đúng là những chiếc bánh quy cắt ra (hình ngôi sao và trái tim) vẫn giữ nguyên hình dạng khi nướng, nhưng hãy thả bột bánh quy “tan chảy” trong nhiệt độ của lò nướng. Các góc của khối bột mềm và lắng xuống để bánh kết thúc bằng hình tròn chứ không phải hình vuông.
Bạn có thể tạo hình bánh quy theo cách này với đường không?
Nếu muốn tạo thành bánh quy đường. Bạn có thể bôi nhẹ giấy, sau đó rắc đường. Vỗ nhẹ cho bột thành hình vuông trên đỉnh có đường. Rắc thêm đường lên trên cùng.
Làm lạnh bột, sau đó cắt thành từng khối vuông và đặt chúng trên khay nướng.
Nếu công thức của bạn yêu cầu làm phẳng các viên bột bằng đáy ly uống nước, hãy tiếp tục và làm như vậy chúng vẫn sẽ “tròn trịa” khi nướng.
Một bóng vuông của đường là tất cả những gì còn lại từ hình khối ban đầu của bột.
Bạn có thể định hình bánh quy khi chúng có nhiều hỗn hợp không?
Bạn có thể một số nguyên liệu khác, chẳng hạn socola để có thể đa dạng hương vị cho chiếc bánh của mình.
Bạn vỗ bột lên giấy đã bôi mỡ mà đã đặt trong khay. Cho giấy và bột vào khay giúp bạn di chuyển dễ dàng hơn, đồng thời cũng giúp mép bột thẳng và đẹp.
Bạn có thể sử dụng một cây lăn để cán mỏng bột cho độ dày đều. Điều này làm cho bột ngắn hơn một chút. Nhưng đừng lo lắng, bánh quy sẽ vẫn tự hình thành các hình tròn khi chúng nướng.
Sau 30 phút để trong tủ lạnh (khi lò đang làm nóng trước), bột đã sẵn sàng để cắt. Một lần nữa, một con dao để bàn là một công cụ tuyệt vời cho công việc này.
Mười hai phút sau, những chiếc bánh quy tròn xinh xắn được thành công.
Với 1 vài biến tấu về tạo hình bánh theo khuôn, bạn dễ dàng có thể tự làm bánh cookie giáng sinh cho ngày lễ Noel sắp tới đây.